Menu

Bật mí bí quyết chọn màu sơn nội thất đẹp chuẩn phong thủy

Chọn màu sơn như thế nào? Làm sao để chọn màu sơn nhà đẹp hút tài lộc và may mắn cho gia chủ? Liệu có công thức nào cho việc chọn nước sơn nội thất? Tất cả sẽ được bật mí chi tiết ở bài viết này. Hãy cập nhật ngay các bí quyết chọn màu sơn nội thất đẹp cho mọi không gian sống ở ngay dưới đây nhé! 

I. Tại sao nên chọn màu sơn nội thất theo phong thủy?

Thuyết phong thủy khá được người dân châu Á coi trọng. Người Việt Nam cũng không ngoại lệ, họ rất coi trọng đến yếu tố này. Do đó, chọn trang trí và thiết kế nội thất, yếu tố này cũng được đặt lên hàng đầu.

Theo các chuyên gia về phong thủy, khi lựa chọn đúng màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh, gia chủ có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống hơn. Đặc biệt, màu sắc của căn nhà, không gian sống cũng phần nào đem đến cảm xúc tốt cho các thành viên trong gia đình.

II. Bí quyết chọn sơn nội thất đẹp theo mệnh của từng người

Trong Phong Thủy, mỗi cá nhân khi sinh ra sẽ gắn liền với một mệnh khác nhau. Điều này được dựa trên ngũ hành theo quy luật tương sinh - tương khắc. Gồm có 5 mệnh chính là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. 

Khi lựa chọn sơn nội thất cho căn nhà, bạn cần căn cứ vào năm sinh để xác định Hành của mình. 

Sơn nội thất cho người mệnh Kim

Các tone màu sáng, ánh bạc sẽ là màu may mắn của mệnh Kim. Bạn có thể tham khảo một số màu sơn phổ biến như trắng, trắng ánh bạc, ghi… Đây là gam màu phản ánh chính xác nhất, đồng thời cũng là tone màu đại diện cho mệnh Kim.

Trong trang trí nội thất, bạn có thể kết hợp các tone này với đồ vật màu nâu, vàng để góp phần tạo điểm nhấn không gian. Từ đó, tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà và gia tăng vượng khí. 

Cách chọn nước sơn màu đẹp và phối đồ vật nội thất cho gia chủ mệnh Kim đẹp

Lưu ý rằng, đỏ, hồng, tím hoặc da cam là các tông màu bạn cần tuyệt đối tránh. Bởi chúng là gam màu tương khắc, có thể đem đến rủi ro và xui xẻo. 

Sơn nội thất cho người mệnh Mộc

Mộc là đại diện của cây cỏ, do đó màu sắc bản mệnh chính là tông màu xanh lá. Gia chủ mệnh Mộc có thể trang trí nhà ở nội thất theo phong cách tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên. 

Bạn có thể sử dụng gam màu xanh, trắng làm chủ đạo và tạo điểm nhấn với một số đồ nội thất khác.

Màu sơn hợp mệnh Mộc

Mẫu phòng khách trẻ trung cho người mệnh Mộc

Sơn nội thất cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có thể chọn lựa màu sơn theo màu mệnh Kim, mệnh Mộc (Mệnh tương sinh) hoặc màu sắc đại diện của chính cung này. Chúng là các tông màu như: trắng, vàng, ánh kim, xanh lục, xanh dương… 

Ngược lại, các tông màu tương khắc của mệnh Thủy như vàng đất, nâu đất, vàng trầm… cần hạn chế sử dụng để không ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe của gia đình mình.

Sơn nội thất hoàn hảo cho người mệnh Thủy

 

Sơn nội thất hoàn hảo cho người mệnh Hỏa 

Các gam màu nóng là màu đại diện đặc trưng cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nội thất, những tông này thường khó được sử dụng làm gam màu chính. Chúng có thể tạo cảm giác căng thẳng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý con người. 

Mẫu phòng khách sử dụng tone xanh lá - màu tương sinh cho người mệnh Hỏa

Do đó, để hạn chế điều này, khách hàng cần đặc biệt lưu ý phối màu cho hợp lý. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất hoặc kết hợp với các tone màu của mệnh Mộc để tạo sự sinh động cho không gian sống.

Sơn nội thất cho người mệnh Thổ

Màu của đất chính là gam màu đại diện cho người mệnh này. Lúc này, bạn có thể chọn màu sơn nội thất có tông vàng hoặc nâu với các sắc thái khác nhau. Ngoài ra, việc kết hợp với các gam màu tương sinh  như tông tím, hồng hoặc đỏ chính là lựa chọn hợp lý. 

Mẫu phòng khách đẹp cho gia chủ mệnh Thổ

Các màu của mệnh Mộc là màu tương khắc, do đó bạn cần hạn chế sử dụng các tông màu như xanh lá, xanh dương… 

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, Benplus đã giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nội thất. Ngoài ra, hy vọng bạn đã có những lưu ý và kinh nghiệm riêng cho mình trong việc hoàn thiện không gian sống lý tưởng.

Các bài viết khác