Menu

Cách phối màu sơn nhà theo tone lạnh cực đẹp

Phối màu sơn nhà đẹp không chỉ thể hiện cá tính, điểm nhấn của chủ nhân mỗi căn nhà mà còn giúp cho người dùng thoái mái khi sử dụng căn nhà đó. Đặc biệt, màu sắc còn có khả năng tạo cho căn nhà cảm giác rộng hơn, hẹp hơn, mát hơn, thanh lịch hơn…, tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Sau đây là cách phối màu sơn nhà theo tone lạnh cực đẹp.

Trước khi nói về các phối màu sơn, chúng ta cần hiểu tone lạnh trong màu sắc là gì. Màu sắc được chi thành 8 gam màu: nóng, lạnh, tương phản, tương đồng, vô sắc, bổ túc, sắc độ, sắc điệu. Trong bài viết này, chúng ta chỉ bàn đến màu lạnh. Màu lạnh là những màu tạo cho ta cảm giác mát mẻ, như: xanh lam, xanh lá cây, tím nhạt…Màu lạnh làm cho căn nhà cảm giác tỏa sáng, tươi tắn, mát mẻ và nhẹ nhàng. Màu lạnh đối lập với màu nóng.

http://galaxy-paint.vn/upload/images/phoi-mau-tone-la%CC%A3nh.png

           Màu lạnh và màu nóng

Vì lý do màu lạnh có thể tạo ra sự bình tĩnh, giảm căng thẳng, nên nó phù hợp để làm màu nền, sơn trên kích thước lớn . Có rất nhiều cách phối khác nhau, tuy nhiên dưới đây là gợi ý vài cách phối màu sơn đẹp để các bạn có thể tham khảo.

Sơn màu xanh lá

Màu xanh lá cảm giác trong sạch, mát mẻ, thoải mái, loại bỏ áp lực khi bước vào căn nhà màu xanh lá có sắc độ sáng. Bên canh đó, bạn có thể kết hợp thêm một chút màu vàng và màu trắng với màu xanh lá để ngôi nhà bạn sẽ sôi nổi và tràn đầy sức sống. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì nên đặt thêm một vài cây xanh và hoa sẽ làm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn trở nên nổi bật hơn. Thêm vào các đồ nội thất bằng gỗ giúp tăng thêm sức hút của ngôi nhà xanh lá.

http://galaxy-paint.vn/upload/images/Screen%20Shot%202016-04-20%20at%2015.14.37.png

Ngôi nhà màu xanh lá kết hợp màu vàng và trắng sẽ đem lại không gian thoải mái, tươi mát.

                                           http://galaxy-paint.vn/upload/images/Screen%20Shot%202016-04-20%20at%2015.14.47.png                                               Phối màu xanh lá cây theo gam màu đậm - nhạt sẽ mang lại ấn tượng bắt mắt, vui tươi.

Xanh Dương Nhạt Dịu Nhẹ

Xanh dương nhạt là gam màu trộn lẫn giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Sự nhẹ nhàng, tươi trẻ của nó thật khó để trở nên lỗi mốt trong lĩnh vực thời trang lẫn thiết kế nội thất nhà đẹp. Ngoài ra, màu xanh dương còn có thể tạo cảm giác thư giãn, tinh tế, ấm áp, sạch sẽ..., tùy thuộc vào màu sắc bạn chọn đi cùng.

http://galaxy-paint.vn/upload/images/phoi-mau-tone-la%CC%A3nh1%281%29.png

Căn nhà sơn ngoại thất màu xanh dương mang lại cảm giác thư giãn

Khi kết hợp màu xanh dương với màu bạc hoặc trắng, bạn sẽ có được không gian hiện đại, tinh tế, sạch sẽ.                                                                                  

http://galaxy-paint.vn/upload/images/Screen%20Shot%202016-04-20%20at%2015.15.08.png

 Không gian kết hợp màu xanh dương cùng màu bạc hoặc màu trắng

 

Khi kết hợp xanh dương với màu xanh bạc hà, không gian sẽ trở nên nhã nhặn, nữ tính, cổ điển.

http://galaxy-paint.vn/upload/images/phoi-mau-tone-la%CC%A3nh2.png

Màu sơn xanh dương phối hợp với xanh bạc hà

Ngoài ra, để có được một không gian đẹp hài hòa, các bạn còn cần phải chú ý đến màu sắc các vật dụng trong gia đình, nền nhà…

Màu ngọc lam:

Màu ngọc lam là màu sắc giữa xanh lá cây và xanh dương. Đây là màu sắc có thể kết hợp với nhiều tông màu nội thất khác nhau, giúp các bạn đỡ mất thời gian khi chọn lựa nội thất phù hợp cho gia đình. Màu sắc này mang lại cảm giác mới lạ, tươi mát và bình yên cho không gian và gia đình bạn.

http://galaxy-paint.vn/upload/images/phoi-mau-tone-la%CC%A3nh3.png

Căn nhà thơ mộng với màu ngọc lam

 

http://galaxy-paint.vn/upload/images/Screen%20Shot%202016-04-20%20at%2015.15.33.png

Kết hợp màu ngọc lam và màu trắng, vàng nhạt, xanh dương khiến ngôi nhà bạn thêm sống động, tươi mát

 

 

Các bài viết khác